Mix and match là gì? Nguyên tắc mix & match trong thời trang là gì!

Mix and match là gì? Nguyên tắc mix & match trong thời trang là gì!
“Mix and match” là một cụm từ vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai yêu thích thời trang và làm đẹp, mix hoặc match (matching) hay mix & match xuất hiện ở bất cứ đâu có liên quan tới ăn mặc, quần áo, phụ kiện thời trang. Trong bài viết này, hãy cùng MENFIT tìm hiểu xem mix and match là gì?

 1. Mix and match là gì?

Mix and match là cụm từ mượn có ý nghĩa trong thời trang có nguồn gốc từ tiếng Anh, nếu hiểu theo nghĩa tiếng Việt, mix and match nghĩa là sự phối đồ, kết hợp đồ, sự kết hợp của các items quần áo, trang phục, phụ kiện, màu sắc với nhau để tạo ra một tổng thể đẹp hơn, phù hợp hơn. Mix and match đồ (hay mix match đồ) còn gọi là phối đồ hay phối trang phục.

Hình ảnh bài viết

Mix trong tiếng Việt mang nghĩa là sự “pha trộn” hay hòa trộn vào nhau. Match trong tiếng Việt nghĩa là “sự kết hợp” hay “hợp với nhau”.

Mix and match ngoài cách hiểu như đề cập phía trên thì có thể hiểu nó là “sự pha trộn và kết hợp” các trang phục (clothing) với nhau, nhằm tạo sự liên kết giữa các items trang phục và phụ kiện này lại với nhau, sao cho phù hợp nhất, tạo thành một set đồ đẹp nhất cho người mặc.

2. Matching là gì? Matching có giống mix and match hay không?

Matching có nghĩa là sự tương xứng hay sự phù hợp, là từ ngắn gọn thay cho mix and match, nó cũng mang nghĩa là phối đồ hay mix & match đồ với nhau trong thời trang. Nói tóm lại matching và mix and match hoàn toàn mang nghĩa tương tự trong lĩnh vực làm đẹp, thời trang.

 

Hình ảnh bài viết

3.Những nguyên tắc mix & match trong phối đồ quần áo, phụ kiện thời trang

Phối hay mix & match trang phục sẽ khó nếu bạn không có kiến thức hay nền tảng, còn nếu bạn có được kiến thức về mix match, cụ thể ở đây là bánh xe màu sắc, sẽ không còn khó để bạn tự mix đồ cho bản thân cũng như người khác, chỉ với 5 quy tắc sau , bạn sẽ có thể phối đồ một cách chuyên nghiệp, không kém gì những người có chuyên môn.

Nguyên tắc thứ nhất: Một tông màu – nhiều sắc thái

Nếu bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng phối màu của mình, thì đây là một lựa chọn an toàn nhưng vẫn cực kỳ sành điệu. Bạn có thể bắt đầu bằng việc sử dụng một màu duy nhất cho tất cả các item (monochromatic). Khi đã mạnh dạn hơn, hãy thử phối những item cùng màu nhưng ở những sắc thái đậm nhạt khác nhau. Chắc chắn nhìn bạn sẽ nổi bần bật giữa đám đông đấy!

Hình ảnh bài viết

Nguyên tắc hai: Tương phản

Nguyên tắc mix đồ tương phản phù hợp cho những nàng có cá tính sôi nổi và can đảm, những màu tương phản khi đứng cạnh nhau sẽ làm nổi bật cho nhau, với cách kết hợp này, bộ trang phục sẽ trở nên tinh tế hơn rất nhiều. Màu tương phản là những màu nằm đối diện nhau trên bánh xe màu sắc.

Nguyên tắc ba: Tương tự

Nguyên tắc mix đồ tương tự dựa trên nguyên tắc tune sur tone, các màu tương tự là hai hoặc ba gam màu nằm cạnh nhau trên bánh xe màu. Khi phối các màu này lại với nhau, bạn sẽ có một tổng thể trang phục ấn tượng và phong cách đậm chất color block – ton sur ton.

Hình ảnh bài viết

Nguyên tắc bốn: Màu trung tính

Nguyên tắc mix đồ trung tín là sử dụng những gam màu trung tính, những màu được coi là màu trung tính như xám, ghi, màu da, trắng, đen, xám, nâu, kem,… Ưu điểm là phù hợp với hầu hết tất cả dáng người, màu da.

Hình ảnh bài viết

Nguyên tắc năm: Cân bằng

Nguyên tắc mix đồ cân bằng là sự kết hợp giữa một màu nổi và một màu trung tính với items màu sắc nổi bật là tâm điểm, item màu trung tính còn lại sẽ đóng vai trò cân bằng cả set đồ, bộ trang phục phối theo nguyên tắc này cực ấn tượng và cá tính.

 

Đang xem: Mix and match là gì? Nguyên tắc mix & match trong thời trang là gì!

Công ty TNHH sản xuất may mặc cương tấn phát

Số 6 Yên Thế, Phường 2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tel: 0362 760 686 - MST: 3603655957

Theo dõi Menfit

Phương thức thanh toán